Góc doanh nghiệp
decor_top

Hợp TÁC VỚI CHÚNG TÔI

IIG Việt Nam rất hân hạnh được trở thành đối tác của Quý Công ty, hãy điền thông tin vào bảng bên dưới và gửi yêu cầu cho chúng tôi

TOEIC - Công Cụ Quản Trị Nhân Lực Tối Ưu

Trong thời đại hội nhập quốc tế, tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới sẽ là hành trang cần thiết cho mỗi cá nhân. Kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và đọc, viết giúp cho các nhân sự trong doanh nghiệp dễ dàng kết nối với các đối tác và đồng nghiệp quốc tế. Vì vậy, hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn tiếng Anh làm tiêu chí quan trọng trong tuyển dụng nhân sự.

Đảm bảo tiến trình hội nhập của doanh nghiệp

Dù khả năng ngoại ngữ vô cùng quan trọng, tuy nhiên việc đánh giá kỹ năng tiếng Anh khá khó khăn đối với doanh nghiệp nếu như chỉ dựa trên các chứng chỉ phổ thông. Có rất nhiều loại chứng chỉ không có giá trị thực tế do việc đào tạo và đánh giá không đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng. Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp cần sử dụng đến các chứng chỉ quốc tế phổ biến và đáng tin cậy hàng đầu hiện nay. Trong đó phổ biến nhất phải kể đến TOEIC – chứng chỉ được hơn 14.000 tổ chức trên thế giới sử dụng suốt 45 năm nay.

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication, và là bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của một người (không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Ngày nay, chứng chỉ TOEIC được sử dụng làm tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh trên hơn 160 quốc gia. Ngay tại Việt Nam, các trường học cũng dần sử dụng chứng chỉ TOEIC làm chuẩn đầu ra cho sinh viên nhằm đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng toàn cầu. 

TOEIC là “bằng chứng” đảm bảo nhân sự có thể làm việc hiệu quả trong hoạt động trao đổi, giao tiếp với khách hàng và đối tác nước ngoài. Khi đưa TOEIC trở thành công cụ chuẩn đánh giá năng lực ứng viên, doanh nghiệp sẽ được tư vấn thang điểm phù hợp với từng vị trí tuyển dụng và tham gia các khóa đào tạo, tập huấn hữu ích để từng bước nâng cao chất lượng nhân sự của doanh nghiệp theo lộ trình bài bản. Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nhận thấy kết quả từ việc sử dụng TOEIC vào tuyển dụng khi các nhân viên của mình có thể dễ dàng xử lý các tình huống giao tiếp, biên dịch, gửi email, thuyết trình và báo cáo bằng tiếng Anh. Từ đó tăng cường sự chuyên nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác, hội nhập quốc tế của doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân sự

Thực tế đã chứng minh, trong thời kỳ hội nhập phổ biến như hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cần làm việc với các đối tác nước ngoài. Vì lẽ đó, các nhân sự trong doanh nghiệp cần giao tiếp tiếng Anh là chủ yếu. Năng lực ngoại ngữ của các ứng viên sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp cho họ có khả năng đàm phán, thương thảo với đối tác hoàn hảo, mang đến sự phát triển vượt trội cho doanh nghiệp.

Chưa kể, khả năng ngoại ngữ tốt giúp ứng viên tiếp cận các nguồn tài liệu học tập chuyên môn dễ dàng hơn. Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến của các khóa học kỹ năng trên các cổng học tập trực tuyến hàng đầu thế giới. Thậm chí, đối với một số ngành nghề như Công nghệ thông tin, Ngân hàng, phân tích tài chính…, tiếng Anh là phương tiện tiên quyết để trau dồi, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự ưu tú cho doanh nghiệp.

Tăng cường khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Rõ ràng, lợi thế về đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp với khả năng tiếng Anh tốt được thể hiện qua chứng chỉ quốc tế TOEIC giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng cạnh tranh, đồng thời tiết kiệm chi phí đào tạo. Lợi thế cạnh tranh này càng nổi trội hơn khi doanh nghiệp gia nhập các hội nghị, diễn đàn kinh doanh quốc tế, kết nối với các đối tác và khách hàng nước ngoài. Trong thập kỷ mới về hội nhập kinh tế, năng lực cạnh tranh tốt là điểm tựa vững chãi cho doanh nghiệp vươn cao, vươn xa trên con đường phát triển.

TOEIC – Công Cụ Quản Trị Nhân Lực Tối Ưu